Argo : แผนฉกฟ้าแลบ ลวงสะท้านโลก : ภาพยนตร์กระตุกขวัญ(2012)

Argo โทนี่ เมนเดซ ผู้เชี่ยวชาญด้านการกรอง CIA ได้วางแผนที่จะดึงนักการทูตอเมริกันหกคนออกจากอิหร่านในเวลาที่ความไม่พอใจของประชาชนชาวอิหร่านต่อชาห์ที่ถูกโค่นล้มของพวกเขาและสหรัฐฯ มีความผันผวนมากที่สุด เมนเดซประสบความสำเร็จในการหลอกชาวอิหร่านให้ปล่อยพวกเขาไป

Argo

ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยบทเรียนประวัติศาสตร์เกี่ยวกับการเมืองของภูมิภาคนี้ เพื่อให้คุณได้ทราบถึงสาเหตุที่อิหร่านยังคงเกลียดชังสหรัฐอเมริกา ตามที่พวกเขากล่าว สหรัฐอเมริกาเป็น Shaitan ผู้ยิ่งใหญ่สำหรับการติดตั้ง Shah ครั้งแรกและเสนอที่ลี้ภัยแก่เขาหลังจากที่เขาถูกขับไล่

Argo เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 1970 โดยอิงจากเรื่องจริงของการคัดตัวนักการทูตหกคนจากบ้านของเอกอัครราชทูตแคนาดาที่พวกเขาซ่อนตัวอยู่ ขณะที่กำลังพิจารณาทางเลือกต่างๆ เมนเดซ (แอฟเฟล็ก) ได้เสนอ “ตัวเลือกที่แย่ที่สุด” ซึ่งเป็นตัวเลือกที่มีผลเสียทางการทูตน้อยที่สุด ถ้ามันสำเร็จ ทุกคนก็เป็นผู้ชนะ ถ้ามันล้มเหลวทุกคนตาย

Argo

แผนฟังดูง่ายหลอกลวง สร้างหนังปลอม ทำให้ฮอลลีวูด (และเกือบทั้งโลก) เชื่อว่าผู้กำกับรางวัล (อาร์กิน) และอัจฉริยะด้านการแต่งหน้า (กู๊ดแมน) ติดอยู่กับหนังไซไฟเรื่อง Argo ฉากกลาง ทิศตะวันออก. สร้างสื่อละครสัตว์ประกาศภาพยนตร์และให้ส่วนที่เหลือติดตาม หลังจากนั้น เมนเดซก็เข้ามาในประเทศด้วยอุบายของการสอดแนมสถานที่ เขาเข้ามาคนเดียว แต่ต้องออกไปพร้อมกับชาวอเมริกันอีกหกคนที่สวมบทบาทเป็นลูกเรือชาวแคนาดา พูดง่ายกว่าทำ?

ภาพยนตร์ของแอฟเฟล็กถูกมองว่าเป็นผู้เข้าชิงออสการ์อย่างจริงจังและมีเหตุผลที่ดี ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ชอบด้านใดด้านหนึ่ง นอกจากนี้ การแสดงละครไม่ได้ขาดช่วงแสง คุณจะสัมผัสได้ถึงความสมดุลและความใส่ใจในรายละเอียด ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับภาพยนตร์แนวนี้ ระวังฉากฝูงชนที่ทรงพลังและฉากที่ดึงดูดคุณด้วยความรุนแรงและความหวาดกลัวอย่างแท้จริง คุณจะอ้าปากค้างด้วยความตกตะลึงกับความเจ็บปวดในการคัดเลือกนักแสดงที่คล้ายกับผู้เล่นตัวจริงของเรื่องนี้มากที่สุด เนื่องจากมีการแสดงในช่วงท้ายเครดิต