Hard Kill Movie : Bruce Willis cannot save this bland actioner

Hard Kill ผู้ก่อการร้ายปฏิวัติลักพาตัวลูกสาวของนักธุรกิจที่มีอำนาจเพื่อเข้าถึงรหัสสำหรับโปรแกรมควอนตัม AI ที่เธอพัฒนาขึ้น พ่อของเธอจ้างทหารรับจ้างที่ร้ายกาจที่สุดมาช่วยเธอ แต่พวกเขาจะร่วมกันช่วยลูกสาวและโลกให้พ้นจากคนบ้าที่มีแรงจูงใจ

Hard Kill

Project 275 เป็นซอฟต์แวร์ล้ำสมัยที่พัฒนาโดย Eva Chalmers (Lala Kent) ลูกสาวของ Donovan Chalmers (Bruce Willis) อดีตซีอีโอของบริษัทเทคโนโลยีแห่งหนึ่ง อีวาไม่พอใจที่งานของเธออาจถูกนำไปใช้ในทางที่ผิดโดยรัฐบาล เพื่อหยุดไม่ให้สิ่งนั้นเกิดขึ้น

เธอจึงหันไปหาพวกหัวรุนแรงที่รู้จักกันในชื่อ Pardoner (Sergio Rizzuto) ในไม่ช้า เธอตระหนักว่าแนวคิดของ Pardoner ในการกอบกู้โลกคือการทำลายโลกก่อนโดยใช้โปรแกรมอันทรงพลังของเธอ เมื่ออีวาประท้วง เธอถูกจับเป็นตัวประกันและบังคับให้เลิกใช้รหัสการเข้าถึง โดโนแวน พ่อของเธอได้รับอดีตทหารอีกคนหนึ่ง ดีเร็ก มิลเลอร์ (เจสซี่ เมทคาล์ฟ) และทีมของเขาเพื่อช่วยอีวา เป็นภารกิจฆ่าตัวตายที่มิลเลอร์และทีมของเขาได้รับค่าตอบแทนอย่างดี แต่ขาดความพร้อมและขาดอาวุธ อย่างไรก็ตาม พวกเขาเรียนรู้สิ่งนี้อย่างหนักเพราะพระอภัยโทษจะไม่หยุดยั้ง

เช่นเดียวกับตรรกะที่เบ้ของภาพยนตร์เรื่องนี้ การดำเนินการของมันก็ค่อนข้างแย่เช่นกัน แม้จะถูกพาดหัวโดยดารานักแสดงมากประสบการณ์อย่างบรูซ วิลลิส และหลักฐานที่สามารถรับประกันความตื่นเต้นได้ แต่ยังขาดอยู่อย่างมาก เหตุผลหลักสำหรับเรื่องนี้คือการเขียนที่อ่อนแอและพล็อตเรื่องบางที่คาดเดาได้และปราศจากความเชื่อมั่น สิ่งนี้แสดงให้เห็นในเกือบทุกแผนกของภาพยนตร์ที่เร่งรีบซึ่งถ่ายทำในเวลาเพียงสิบวัน

Hard Kill

ตั้งแต่การสร้างตัวละครไปจนถึงแรงจูงใจ ผู้กำกับ Matt Eskandari และนักเขียนของเขา Joe Russo (บทภาพยนตร์) และ Chris LaMont แสดงความสนใจเพียงเล็กน้อยในการมอบผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์และน่าเชื่อถือแก่เรา แต่สิ่งที่เราได้รับคือการดวลปืนที่ไม่สุภาพ กล้องมือสมัครเล่น และการออกแบบท่าเต้นที่ไม่น่าสนใจ

บรูซ วิลลิสมักถูกจำกัดให้กังวลเกี่ยวกับลูกสาวของเขาหรือถูกผูกติดอยู่กับเก้าอี้ ไม่เคยมีโอกาสได้แสดงความสามารถของเขาเลยแม้แต่น้อย เราสงสัยว่าอะไรทำให้เขาเซ็นเส้นประ เจสซี่ เมทคาล์ฟ (คนทำสวนไร้เสื้อตัวอ้วนจากเรื่อง Desperate Housewives) พยายามอย่างหนักที่จะแสดงออกอย่างมีชีวิตชีวาและบอกตามตรงว่าเป็นเพียงพระคุณที่ช่วยรอดในตัวแอ็กชันที่งุ่มง่ามคนนี้

รุสโซพยายามให้คนร้ายที่มีความแตกต่าง ที่กำลังเจ็บปวด อธิบายให้คนอื่นฟังว่าเขาไม่ใช่คนเลว แต่นอกเหนือจากนี้ เรารู้เพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับเขาหรือตัวละครอื่นๆ Sergio Rizzuto รับบทเป็น Pardoner ที่เล่นบทนักปฏิรูปที่เข้าใจผิดซึ่งอยู่ในภารกิจที่ไร้สาระ โชคดีที่ผู้หญิงสองคน Natalie Eva Marie และ Lala Kent ได้ลงมือทำอะไรบางอย่าง

ถ่ายทำโดยสิ้นเชิงในโรงงานร้าง ‘ Hard Kill ‘ ขาดจินตนาการและองค์ประกอบในการสร้างความบันเทิง แม้จะมีใบหน้าที่รู้จักบ้าง แต่ก็พบว่าเกรด B ที่ขี้เกียจฉีกออกจากงานมหกรรมแอ็กชั่นที่น่าตื่นเต้นซึ่งอาจสมควรได้รับชื่อมากขึ้น