Runner Runner (2013) รันเนอร์ รันเนอร์ ตัดเหลี่ยมเดิมพันอันตราย

Runner Runner

         Runner Runner ริชชี่ หนุ่มนักเรียนมีความอัจฉริยะด้านคณิตศาสตร์ เริ่มต้นจากการหาเงินเรียนด้วยการพนัน หลังจากที่เขาถูกเว็บโป๊กเกอร์ออนไลน์ โกงเงินจนเขาหมดเงิ­นค่าเทอมเงินก้อนสุดท้ายของเขาไป เขาจึงบินไปคอสตาริก้า เพื่อเผชิญหน้ากับคนที่โกงเขา นั่นก็คือเจ้าพ่อนักธุรกิจพนันออนไลน์ ไอแวน บล็อค แต่ริชชี่ก็ถูกบล็อค ไปร่วมพัวพันทำงานด้วย ด้วยค่าตอบแทนมหาศ­าล ซึ่งเขามารู้ภายหลังว่าบล็อคกำลังถูกหมายห­ัวจาก เอฟบีไอ.

Runner Runner

         คุณเคยเห็นหนังระทึกขวัญที่สลับซับซ้อน มีรายละเอียด และเปิดเผยตามจังหวะของตนเอง ทำให้ผู้ดูได้รับประสบการณ์ที่ดื่มด่ำ รองชนะเลิศอันดับไม่เป็นเช่นนั้น เป็นภาพยนตร์ที่สดชื่นซึ่งดำเนินไปอย่างไม่ลืมหูลืมตาตั้งแต่ต้นจนจบ ค่อนข้างมากตามชื่อภาพยนตร์

          ริชชี่ (ทิมเบอร์เลค) เป็นมือโป๊กเกอร์ที่เฉียบคมซึ่งไม่สามารถต้านทานการจัดการที่ดีได้ เขาสูญเสียทุกอย่างในคืนเดียวแม้ในขณะที่เพื่อน ๆ ของเขาดูไม่เชื่อ เมื่อเขาไปถึงสวรรค์แห่งการพนันในคอสตาริกา เขาได้พบกับเจ้าพ่อการพนันที่เจ้าเล่ห์ ขี้เล่น และจอมวายร้ายอย่างอีวาน (แอฟเฟล็ก) ผู้ซึ่งคาดเดาได้เพียงพอ จับริชชี่ไว้ใต้ปีกของเขา และทุ่มเงินเป็นจำนวนเต็มไปหมดทุกขณะ ผลตอบแทน

Runner Runner

         หนึ่งในรางวัลเหล่านั้นยังเป็นโอกาสที่จะได้นอนกับรีเบคก้า (อาร์เทอร์ตัน) ตัวเล็กที่มีรูปร่างอวบอ้วนและโค้งมน (แม้ว่าจะค่อนข้างว่างเปล่า) ซึ่งริชชี่เริ่มจับตามองด้วยความใคร่เกือบจะทันทีที่เขากลายเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มผู้คลั่งไคล้ Clicquot ของอีวาน ริชชี่มีอิทธิพลมากจนต้องใช้การแทรกแซงอย่างกะทันหันจาก FBI Agent Shavers (Mackie) เพื่อให้ริชชี่รู้เกี่ยวกับความเน่าเฟะในอาณาจักรแคริบเบียนแห่งบาปของอีวาน ในไม่ช้าริชชี่ก็จะได้รู้ว่าสุภาษิตโบราณที่ว่า ‘ไม่เคยไว้ใจนักพนัน’ หมายถึงอะไร

         แอฟเฟล็คสบายใจในบทบาทของเขาและมีแนวทางที่ดี เห็นได้ชัดว่าทิมเบอร์เลคนำเสนอการแสดงโวหารและกิริยาท่าทางมากกว่าสองสามรูปแบบจากบทบาทล่าสุดของเขาบางส่วน ในช่วงต้นของหนัง Furman เปลี่ยนโฟกัสจากโป๊กเกอร์เป็นอย่างอื่น Rebecca ของ Arterton ดูเหมือนจะสบายใจกับการเป็นลูกกวาดตาและทุกส่วนของกระสุนซึ่งเป็นจุดหักเหที่จำเป็นมากในภาพยนตร์คาสิโนเรื่องนี้มิฉะนั้นจะเต็มไปด้วยลูกเต๋าที่ร่วงหล่นและข้อตกลงสกปรกในเวลากลางวันแสกๆ