The Witches 2020 แม่มดของโรอัลด์ ดาห์ พวกแม่มดร้าย หลอกได้แม้กระทั่งเด็ก

          เป็นอีกหนึ่งในคนเขียนหนังสือเด็กที่ได้รับความนิยมและเป็นที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากในยุคก่อน คงไม่มีใครที่จะไม่รู้จักกับ โรอัลด์ ดาห์ล แน่นอน เพราะว่าเป็นผู้ที่มีผลงานเขียนอันโด่งดังอย่าง James and the Giant Peach, The BFG, Charlie and the Chocolate Factory และ Matilda ซึ่งผลงานเขียนทั้งหมดนี้เคยถูกนำมาทำเป็นภาพยนตร์มาแล้ว รวมไปถึงเรื่อง The Witches ที่เคยถูกนำมาทำเป็นภาพยนต์ภายในปี 1990 แต่กลับมาครั้งนี้ The Witches ได้มีการถูกหยิบยกเอากลับมาปัดฝุ่นใหม่เอี่ยมอีกครั้ง ภายใต้การกำกับของผู้กำกับที่มีวิสัยทัศน์อย่าง Robert Zemeckis ผู้กำกับ The Polar Express

The Witches 2020 แม่มดของโรอัลด์ ดาห์

          เรื่องราวของภาพยนต์เรื่องนี้ว่าด้วย เด็กชายคนหนึ่งที่ได้สูญเสียพ่อและแม่อันเป็นที่รักไปในเหตุการณ์อุบัติเหตุรถคว้ำในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ทำให้เขาต้องย้ายมาอยู่กับคุณยาย ซึ่งในระหว่างนั้นแม่มดก็ได้ปรากฎตัวขึ้นมาที่ระแวกบ้าน ทำให้คุณยายของเขาที่เคยเจอแม่มดในวัยเด็ก ต้องพาเขาย้ายหนีไปยังโรงแรมสุดหรูหราแห่งหนึ่ง แต่ก็ไม่วายเหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัด ที่โรงแรมแห่งนี้เหล่าราชินีแม่มดมากมายได้มีการนัดรวมพลแม่มดเพื่อทำแผนการร้ายบางอย่างที่จะส่งผลต่อเด็กๆทั่วโลก

          แต่จริงๆ แล้วเนื้อเรื่องถ้าหากว่ากันตามตรง ก็เปรียบเสมือนการฆ่าล่างเผ่าพันธ์เลยก็ว่าได้ แต่ว่า โรอัลด์ ดาห์ล ได้มีการท่านทอดเรื่องราวต่างๆผ่านการเขียนออกมาให้ดูซอฟลง และมักจะแฝงข้อคิดต่างๆเอาไว้ท้ายเรื่องอยู่เสมอ และเรื่องนี้ก็เช่นเดียวกัน เป็นภาพยนต์ในภาพยนต์ที่ถูกดัดแปลงมาจากหนังสือได้ค่อนข้างซื้อตรงต่อหนังสือเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าหนังในแนวๆ นี้จะมีเยอะแล้วก็ตาม ตัวหนังเองก็สามารถให้ความบันเทิงและเรียกเสียงหัวเราะแก่คนดูได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว

The Witches 2020 แม่มดของโรอัลด์ ดาห์

สรุปแล้วถึงแม้ว่าภาพยนต์เรื่องนี้จะไม่ได้มีอะไรที่โดดเด่นหรือมีอะไรแตกต่างจนเกินหน้าเกินตา ซึ่งภาพยนต์เรื่องนี้จะเป็นแนวครอบครัวทั่วๆไป แต่ตัวภาพยนต์เองก็ตอบโจทย์ที่ให้ความบันเทิงและเรียกเสียงหัวเราะทั้งเด็กและผู้ใหญ่ได้ดีเลยทีเดียว และถ้าหากคุณสนใจข่าวสารเพิ่มเติม ก็สามารถกดเข้ามาได้ที่ บาคาร่า1688 และถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่…….